Hotline : 0935.118.118 - 0948.482.482 - 0968.488.488 - 0832.108.108

Kansai Paint “làm mới” thị trường sơn Việt

31/10/2019 - 20:02
Kansai Paint “làm mới” thị trường sơn Việt

Kansai Paint “làm mới” thị trường sơn Việt

Dòng sản phẩm mới dành riêng cho thị trường nội địa của Kansai đã được công ty ra mắt vào ngày 22/4 vừa qua, bao gồm bột trét, sơn lót, sơn chống thấm pha xi măng, sơn nội thất và ngoại thất – tất cả được thiết kế theo một chiến lược mới: tập trung vào phân khúc phổ thông với chất lượng “Nhật Bản”. Đây được xem là một chiến lược khá thông minh khi mà phân khúc phổ thông hiện nay chiếm tới 70% tổng dân số (theo số liệu của Tổng cục thống kê).

Lựa chọn dòng sản phẩm hướng tới phân khúc phổ thông nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ hàng đầu của Nhật Bản, thương hiệu sơn số 1 Nhật Bản – Kansai Paint - đang bắt đầu hành trình “làm mới” thị trường sơn Việt Nam. Kansai Paint

mới” thị trường sơn Việt Dòng sơn Alphanam dành riêng cho thị trường Việt Nam của Kansai Paint.

Dòng sản phẩm mới dành riêng cho thị trường nội địa của Kansai đã được công ty ra mắt vào ngày 22/4 vừa qua, bao gồm bột trét, sơn lót, sơn chống thấm pha xi măng, sơn nội thất và ngoại thất – tất cả được thiết kế theo một chiến lược mới: tập trung vào phân khúc phổ thông với chất lượng “Nhật Bản”. Đây được xem là một chiến lược khá thông minh khi mà phân khúc phổ thông hiện nay chiếm tới 70% tổng dân số (theo số liệu của Tổng cục thống kê).

Theo ông Chan Chee Meng, Tổng giám đốc Kansai Paint Việt Nam, hiện thị trường bất động sản Việt Nam một hai năm lại đây đang ấm trở lại, kéo theo đó là nhu cầu về vật liệu xây dựng, trong đó có sản phẩm cũng nóng dần lên. Tuy nhiên, nhu cầu về xây dựng dân dụng như nhà dân, các khu chung cư… cho số đông người dân đang chiếm chi phối. Với các công trình không thuộc diện sang trọng, đẳng cấp nên nhu cầu về dòng sơn cũng không cao cấp, thượng hạng.

Ông Chan Chee Meng, Tổng giám đốc Kansai Paint Việt Nam chia sẻ về tầm nhìn thị trường trong lễ ra mắt sản phẩm mới.
Dù vậy, dòng sơn phổ thông được lựa chọn đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng, được sản xuất theo tiêu chuẩn, công nghệ tiên tiến, hiện đại và đặc biệt là phải thân thiện với môi trường.

Theo lãnh đạo Kansai Việt Nam, sản phẩm sơn hướng tới lớp khách hàng phổ thông của Kansai có khá nhiều khác biệt các dòng sơn khác cùng phân khúc. Sự khác biệt của dòng sản phẩm mới so với sản phẩm các đối thủ cạnh tranh là dựa vào yếu tố “QCD - Chất lượng - Giá thành - Dịch vụ khách hàng”. Ngoài ra hãng còn chú trọng vào chất lượng và quy trình sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn Nhật Bản.


Ông Chan lý giải, hoạt động dựa trên yếu tố “Nhật Bản” - có nghĩa là dựa trên ấn tượng tốt của người tiêu dùng Việt Nam về “chất lượng hàng Nhật Bản” đối với nhiều chủng loại sản phẩm ở các ngành khác nhau. Vì thế, hãng mong muốn khách hàng Việt Nam có cơ hội trải nghiệm “sơn Nhật Bản” với giá cả cạnh tranh mà chất lượng đảm bảo.

“Dòng sản phẩm mới này là một phần trong chiến lược “ Tái định vị và hợp nhất” các thương hiệu của chúng tôi. Mục đích chính là định vị thương hiệu sơn Kansai để phục vụ thị trường trung và cao cấp trong khi Alphanam để phục vụ cho thị trường phổ thông”, ông Chan, cho biết.

Điểm đặc biệt nhất của các dòng sơn Kansai – Alphanam là đều được sản xuất với tôn chỉ, nguyên tắc cao nhất của tập đoàn về yếu tố môi trường – là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn Kansai. Theo đó, Kansai quan tâm tới môi trường sống xung quanh, kết hợp chất lượng sản phẩm với bảo vệ môi trường để tạo nên những sản phẩm thân thiện với môi trường. Các sản phẩm Alphanam được cấp chứng chỉ xanh Green Label bởi Hội đồng vì môi trường Singapore (The Singapore Environment Council).

Được biết, trong bộ sản phẩm mới của sơn Kansai – Alphanam, trong đó, sơn trét có tính năng bám dính tốt, hiệu quả về mặt kinh tế; sơn lót và sơn chống thấm pha xi măng có tính năng chống kiềm hiệu quả, chông thấm hiệu quả, chống bong tróc, độ che phủ tốt, ngăn ngừa phấn hóa và muối hóa.

Đặc biệt, nắm bắt về xu hướng, nhu cầu sử dụng của khách hàng, Kansai Việt Nam đã đưa ra hai bộ sản phẩm sơn nội thất và ngoại thất cho phân khúc phổ thông với công nghệ hiện đại, gam màu tươi mới, chất lượng đảm bảo và độ bền theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Cụ thể như sơn nội thất Matt Finish – là loại sơn gốc nhựa thể nhũ có kết cấu đặc biệt giúp làm đẹp cho ngôi nhà với lớp phủ hoàn thiện mờ mịn, che các khuyết điểm bề mặt và tránh sự phản xạ thiếu đồng đều của bề mặt vữa. Còn sơn nội thất Clean Pro – là loại sơn nước cao cấp dễ lau chùi với bề mặt hoàn thiện bóng mịn, có khả năng chống chịu mài mòn tốt, chịu được chùi rửa, lý tưởng cho các bề mặt yêu cầu vệ sinh thường xuyên.

Hai sản phẩm sơn ngoại thất gồm MATT FINISH và SHEEN PRO cũng có nhiều tính năng vượt trội như chống bong tróc, chống nấm và rêu mốc, chống chịu thời tiết khắc nghiệt, bề mặt sáng bóng và hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài việc tập trung vào các sản phẩm sơn phổ thông kể, Kansai Việt Nam tiếp tục duy trì song song dòng sản phẩm sơn cao cấp Kansai cho lớp khách hàng có nhu cầu cao hơn. Người dùng Việt có nhu cầu sản phẩm cao cấp đang ưu tiên lựa chọn dòng sơn Kansai cao cấp - dòng sơn vốn đang hiện diện tại thị trường Nhật Bản và được số đông người dân Nhật lựa chọn, khi mà Kansai Paint đang là thương hiệu sơn có thị phần lớn nhất tại đất nước Mặt trời mọc.

Ý kiến bạn đọc